Tân HLV trưởng người Nhật của Sài Gòn FC là ai, có gì đặc biệt ? - Ảnh 1.

Chuyên gia Masahiro Shimoda và HLV Vũ Tiến Thành.

Sau khi có một mùa giải thành công cùng CLB Sài Gòn FC, HLV Vũ Tiến Thành đã bất ngờ chia tay đội bóng ngay ở giai đoạn đầu mùa giải V.League 2021.

Hiện tại, thay thế cho ông trên cương vị HLV trưởng đội bóng là chuyên gia bóng đá người Nhật Bản – Masahiro Shimoda. Người được biết đến là một cố vấn cao cấp về chuyên môn của Sài Gòn FC ở mùa giải mới.

Trước khi chuyển đến Việt Nam làm việc, ông Masahiro Shimoda từng giữ nhiều vị trí quan trọng ở Liên đoàn bóng đá Nhật Bản từ năm 2009, nổi bật nhất là ông từng ngồi vào ghế làm Giám đốc Kỹ thuật (từ năm 2014 đến 2016)

Trong 7 năm làm việc tại LĐBĐ Nhật Bản, ông Masahiro đã góp công lớn giúp nền bóng đá xứ sở hoa anh đào gặt hái nhiều thành tích như: Vô địch Asian Cup 2011, vô địch U23 Châu Á năm 2016, vô địch U19 Châu Á 2016 và vào bán kết Olympic 2012.

Tân HLV trưởng người Nhật của Sài Gòn FC là ai, có gì đặc biệt ? - Ảnh 2.

Ông Masahiro Shimoda là người có nhiều kinh nghiệm làm bóng đá tại Nhật Bản.

Không chỉ làm tốt vai trò quản lý, ông Masahiro Shimoda còn từng có thời gian huấn luyện trực tiếp đội U23 Nhật Bản vào năm 2013 và phát hiện ra rất nhiều cầu thủ trẻ đưa ra châu Âu thi đấu như: Yoshida, Kagawa hay Nagatomo…

Thời điểm hiện tại, có thể thấy rằng Sài Gòn FC đang đi theo con đường làm bóng đá của người Nhật. Trong đội hình của họ đang sở hữu 4 cầu thủ gốc Nhật, giờ rất có thể là cả HLV trưởng.

Được biết, ông bầu Trần Hòa Bình của Sài Gòn FC là một người rất thích triết lý sống và làm việc của người Nhật sau thời gian du học ở đây. Vì vậy việc Sài Gòn FC liên tiếp đưa chuyên gia Nhật Bản cũng như cầu thủ người Nhật đến CLB thời gian qua chính là một phần trong kế hoạch đưa đội bóng phát triển theo xu hướng của các đội bóng chuyên nghiệp Nhật Bản.