Nếu như ở cuộc đua tới ngôi vô địch V.League 2021, HAGL đang thể hiện một phong độ ấn tượng, bất bại 8 trận liên tiếp, trong đó toàn thắng 5 trận gần nhất để dẫn đầu BXH, hơn đội xếp thứ 2 là Viettel 3 điểm, thì ở cuộc đua “Vua phá lưới”, mọi thứ diễn ra vô cùng gay cấn. Kết thúc vòng 9, Nguyễn Văn Toàn (HAGL) “độc bá” trên BXH khi có 6 bàn, thì ở vòng 10, tiền đạo người Hải Dương im tiếng, để 3 người phía sau gồm Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương), Teofilo Eydison (Than Quảng Ninh) và Oussou Konan (Nam Định) bắt kịp.

Cuộc đua “Vua phá lưới” V.League 2021: Trò cưng thầy Park đấu Tây - Ảnh 1.

Tiến Linh, Trọng Hoàng và Văn Toàn đều đang có phong độ cao tại V.League 2021.

Như vậy, tính tới hết vòng 10 V.League 2021, có 4 cầu thủ cùng ghi được 6 bàn là Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh, Oussou Konan và Teofilo Eydison. Cả 4 cùng chia sẻ vị trí dẫn đầu. Ở ngay phía dưới, cũng có 4 cầu thủ đã ghi được 5 bàn, gồm Nguyễn Công Phượng (HAGL), Phan Văn Đức (SLNA), Rafaelson (SHB Đà Nẵng) và Rodrigo Da Silva Dias (Nam Định). Tiếp đến là 2 cầu thủ đã ghi được 4 bàn kể từ đầu giải, gồm Hoàng Đình Tùng (Thanh Hóa) và Geovane Magno (Hà Nội FC).

Trong tốp 10 BXH “Vua phá lưới” 2021, có 5 nội binh và 5 ngoại binh, họ cùng cạnh tranh cho ngôi vị cao nhất với khoảng cách sít sao. Chứng kiến điều này, không chỉ các CĐV bóng đá Việt Nam, mà cả HLV Park Hang-seo cũng rất vui mừng. Trong bối cảnh mà hàng thủ có nhiều ngôi sao dính chấn thương, thì việc các tiền đạo “vào phom” giúp ông thầy người Hàn Quốc phần nào thở phào ở mặt trận tấn công.

Cuộc đua “Vua phá lưới” V.League 2021: Trò cưng thầy Park đấu Tây - Ảnh 2.

Danh sách Vua phá lưới V.League 2021 sau vòng 10.

4 trong số những tiền đạo thường xuyên góp mặt ở ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo gồm Công Phượng, Tiến Linh, Văn Đức và Văn Toàn đều liên tục tỏa sáng kể từ đầu giải. Ngay cả phương án dự phòng là Nguyễn Anh Đức cũng đã có 5 bàn cho Long An ở giải Hạng Nhất. Thêm vào đó, những phương án tấn công ở tuyến dưới như Hồ Tấn Tài (3 bàn – Bình Định), Ngân Văn Đại (3 bàn – Hà Nội FC), Nguyễn Trọng Hoàng (3 bàn – Viettel), Trần Minh Vương (3 bàn – HAGL) hay Vũ Văn Thanh (2 bàn – HAGL)… cũng cho thấy cái duyên của mình…

Theo kế hoạch, kết thúc giai đoạn 1 V.League 2021, HLV Park Hang-seo sẽ triệu tập ĐTQG Việt Nam. Cả đội sẽ tập luyện tại Bình Định trước khi lên đường sang UAE để dự các trận còn lại tại khuôn khổ bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Lúc này, ĐT Việt Nam đang tạm dẫn đầu BXH với 11 điểm. Thái Lan (9 điểm), Malaysia (8 điểm), UAE (7 điểm) và Indonesia (0 điểm) lần lượt xếp ở các vị trí tiếp theo.